Xà phòng/ Dung dịch

Cách làm nước rửa tay khô handmade

Video Cách làm nước rửa tay khô handmade

Tình trạng lây lan dịch bệnh do virus corona vô cùng phức tạp, người người đi mua nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn. Lượng hàng khan hiếm, người không mua được thấy hoang mang và lo lắng. Đừng lo, Omi Pharma sẽ chia sẻ tới bạn độc về “Cách làm nước rửa tay khô handmade” tại nhà đơn giản.

Nước rửa tay khô là gì?

Nước rửa tay khô là nước rửa tay có tác dụng diệt khuẩn mà không cần rửa lại với nước. Thành phần của nước rửa tay khô bao gồm: cồn, nước Deion, Natri lactat, chất tạo mùi hương kết hợp với chất hóa học khác.

Bài viết liên quan: Nước rửa tay cồn 70 độ

Các loại nước rửa tay khô thường có nồng độ cồn từ 60-7% có khả năng kháng khuẩn cao, tiêu diệt virus gây bệnh. Bạn chỉ cần sử dụng 1 lượng gel hoặc dung dịch nước rửa tay, thao đều trong lòng bàn tay 20-30 giây là có thể tiêu diệt vi khuẩn rồi.

►Có thể bạn chưa biết:

Quy trình rửa tay thường quy bao gồm những gì?

Hướng dẫn cách rửa tay cho trẻ an toàn, đảm bảo vệ sinh

Rửa tay bằng cồn 90 độ như thế nào thì hiệu quả?

Tác dụng của nước rửa tay khô

– Cũng như xà phòng, nước rửa tay khô có thể tiêu diệt virus, nấm mốc, bụi bẩn và mầm bệnh gây hại sức khỏe con người.

– Sử dụng nước rửa tay khô mà không cần rửa lại với nước

– Tiện dụng, có thể mang đi xa, không cần nước

– Diệt khuẩn, khử trùng, khử mùi hôi, mùi tanh do hải sản, thịt cá gây ra

Xem thêm tại đây: Bất ngờ với 5 siêu phẩm nước rửa tay HOT nhất

– Dưỡng da, bảo vệ da được mềm mại và dễ chịu

Cách làm nước rửa tay khô

3.1. Nước rửa tay khô làm từ cồn

Cồn là nguyên liệu có tính kháng khuẩn cao, làm sạch da hiệu quả, Việc sử dụng cồn sát khuẩn luôn cho thấy lợi ích thật sự. Trong y tế, cồn đóng vai trò như chất khử trùng, giải độc, tẩy uế và có thể bôi lên da khử trùng trước khi tiêm hoặc phẩu thuật.

Nguyên liệu: Cồn y tế 96%, oxy già, glycerin, tinh dầu, nước đun sôi để nguội, chai xịt, bình thủy tinh và phễu nhỏ

Cách làm: Cho khoảng 415ml cồn 96 độ vào bình to với 20ml nước oxy già. Thêm 7,5ml glycerin. Đổ nước cất hoặc nước sôi để nguội vào bình. Sau đó thêm 2-3ml tinh dầu làm giảm mùi cồn và tăng mùi thơm dễ chịu cho nước rửa tay. Sau đó, đậy nắp sau khi pha để dung dịch không bị bay hơi. Lắc đều dùng dịch và có thể chiết ra chai nhỏ để mang theo và sử dụng cho thuận tiện.

Lưu ý: Vì cồn có thể bắt cháy tốt nên trong quá trình pha chế cần chú ý nơi có nguồn điện hoặc có lựa. Luôn rửa sách các dụng cụ pha chế và đeo găng tay khi làm.

Thường xuyên rửa tay bằng nước rửa tay diệt khuẩn giúp đẩy lùi dịch bệnh corona (Ảnh Internet)

3.2. Pha loãng dung dịch cồn 90 độ để diệt khuẩn

Có một câu hỏi mà nhiều người cũng quan tâm là tại sao cồn 70 độ sẽ sát khuẩn tốt hơn cồn 90 độ. Là bởi vì, cồn 90 độ có khả năng bay hơn nhanh hơn, không đủ thời gian tiêu diệt vi khuẩn so với cồn 70 độ.

Nguyên liệu: Cồn 96 độ, chai nước tinh khiết, chai thủy tinh đựng dung dịch sau pha.

Cách làm: Cách pha chế nước rửa tay từ cồn 96 độ thì theo công thức: 0,5×70% = ax96%=> a= 0,365l = 365ml. Do đó cần 365ml cồn 96 độ và 1356ml nước cho đủ 500ml cồn 70 độ.

Làm nước rửa tay khô từ cồn 70 độ an toàn và hiệu quả

3.3. Nước rửa tay khô làm từ tinh dầu tràm

Bài hữu ích với bạn: Nhập nhèm sản phẩm gel rửa tay khô sạch khuẩn 99,9%

Với tinh dầu tràm có mùi thơm dễ chịu được dùng nhiều trong cuộc sống hàng ngày dùng nhiều trong sản phẩm sát khuẩn, nước súc miệng, thuốc ho.

Nguyên liệu: gel lá nha đam, tinh dầu trà tràm, bình đựng.

Cách làm: Trộn ¼ lượng gel nha đam và tinh dầu với nhau đến khi hỗn hợp hòa quyện rồi đổ dung dịch vào bình xịt sử dụng để loại bỏ virus.

Rửa tay bằng xà phòng hay nước rửa tay khô tốt hơn?

Duy trì thói quen rửa tay bằng xà phòng, giúp diệt khuẩn. Việc rửa tay khô hay rửa tay bằng xà phòng đều có tác dụng như nhau. Để tiết kiệm tiền mua nước rửa tay khô, bạn hoàn toàn có thể sử dụng xà phòng để rửa tay. Hơn nữa, nếu bạn vừa muốn tiết kiệm nước rửa tay, vừa muốn dùng nước rửa tay khô thì bạn hãy chịu khó làm nước rửa tay tại nhà nhé. Đơn giản mà tiện đúng không nào.

Dung dịch rửa tay khô: Mùi thơm, khả năng diệt khuẩn tốt, có chất tạo mùi, giá thành cao. Mua nước rửa tay khô bạn có thể tham khảo thêm tại Omipharma.vn. Các loại nước rửa tay hay dùng là Asirub, VNHERB CLEAN…

Xà phòng: Khử trùng, loại bỏ dịch bám trên tay, dễ mua, giá thành rẻ, dễ sử dụng nhưng phải rửa tay bằng xà phòng đúng cách.

Dung dịch cồn pha loãng: Tác dụng tương đương, giá rẻ nhưng dễ khô da tay.

Với bài viết trên đây, Omi Pharma mong rằng các bạn có thể tự tay làm cho mình dung dịch nước rửa tay khô an toàn và tiện dụng phòng bệnh virus Covid-19 nhé. Chúc các bạn thành công.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm nước rửa tay khô handmade tại chuyên mục Chăm sóc cơ thể

https://www.omipharma.vn/

Bài hữu ích với bạn: Top 20 nước rửa tay alfasept đáng mua nhất

Mời các bạn xem thêm danh sách tổng hợp Nước rửa tay cồn 70 độ hiệu quả nhất

Nguồn: 🔗

Related Articles

Back to top button